Vô hiệu hóa thông báo kép cho các liên hệ VIP trong Mail.app

<

Theo tôi, tính năng mới của danh bạ VIP trong phần sụn Mail là một trong những cải tiến lớn trong phiên bản mới nhất của hệ điều hành máy tính để bàn Mountain Lion. Với nó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát số lượng và thông số của thông báo về các chữ cái mới từ những người quan trọng đối với bạn. Danh bạ VIP đặc biệt phù hợp với những người dùng tích cực làm việc với e-mail và nhận được nhiều email mỗi ngày.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều đơn giản như vậy. Như Dan Morin, biên tập viên của ấn phẩm Macworld miền Tây, gần đây đã viết, anh bắt đầu nhận thấy hành vi rất lạ của thông báo - với một vài khoảnh khắc, Mountain Lion hiển thị hai biểu ngữ cùng một lúc cho một chữ cái. Bạn có biết một vấn đề tương tự? Sau đó, chúng tôi rất vui khi trình bày cho bạn một giải pháp có thể.
Dan viết rằng vấn đề đã xuất hiện một thời gian sau khi cập nhật trên Mountaion Lion. Lúc đầu, điều này không mang lại bất kỳ sự bất tiện nào, nhưng sau vài tháng quan sát lỗi khó chịu, sự kiên nhẫn của anh bị gãy. Cho dù người liên hệ có quan trọng đến mức nào, thì đó là quá nhiều để nhận được hai thông báo về một bức thư mới cùng một lúc.

Sau một số nghiên cứu về vấn đề này, hóa ra lỗi không chỉ nằm ở phía của Mountain Lion và chương trình hệ thống Mail, mà còn ở Google. Cụ thể, lỗi là do đồng bộ hóa nhãn tài khoản Gmail thông qua giao thức IMAP. Nói cách khác, Gmail có thể đặt một email vào hai (hoặc nhiều) thư mục cùng một lúc và Mountain Lion và Mail xem đây là hai email riêng biệt, vì vậy người dùng sẽ thấy cả hai thông báo.

Trong trường hợp của Dan, vấn đề nảy sinh do nhãn "Quan trọng" trong Gmail. Ban đầu, chức năng này được thiết kế để sắp xếp các chữ cái theo cách quan trọng nhất trong số chúng trước hết thu hút sự chú ý của bạn. Cô ấy đã đối phó tốt với ý tưởng đã nêu, thậm chí là quá nhiều.

Giải pháp đã được tìm thấy trên các diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của Apple và rất đơn giản. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trong trình duyệt, chuyển đến cài đặt, chuyển sang tab Nhãn Nhãn và bỏ chọn mục Mục Quan trọng (xem ảnh chụp màn hình ở trên). Nếu sau đó bạn vẫn nhận được hai thông báo, thì hãy thử tắt màn hình trong IMAP cho các mục còn lại.

<

Bài ViếT Phổ BiếN